Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng C# hoạt động online và offline

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng được viết bằng ngôn ngữ C#. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng C# online hay offline và phần mềm nào mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng nhất. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phần mềm quản lý bán hàng C# offline

phần mềm quản lý bán hàng offline
Quản lý bán hàng offline có thể sử dụng ngay cả khi không có internet.

Phần mềm quản lý bán hàng offline không phụ thuộc vào internet. Nghĩa là ngay cả khi có internet thì phần mềm vẫn có thể hoạt động mà không gặp phải bất kỳ trục trặc nào. Đặc biệt, trong trường hợp khi phần mềm đang sử dụng mạng và bất ngờ gặp trục trặc thì vấn không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Bởi tất cả những thông tin liên quan đến hoạt động bán hàng vẫn sẽ được lưu trữ lại trên máy.

Ưu điểm nữa chính là đáp ứng được mọi chức năng cơ bản khi bán hàng. Ví dụ như in bill, thống kê báo cáo mỗi ngày, áp dụng các chương trình giảm giá,... Vì vậy, phần mềm này phù hợp với những cửa hàng có quy mô nhỏ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như sẽ tốn nhiều gian. Ví dụ như khi phần mềm gặp sự cố thì phải cài lại phần mềm nên tốn khá nhiều thời gian. Phần mềm quản lý bán hàng offline được lắp đặt cố định nên nếu sự cố này xảy ra vào những giờ cao điểm của cửa hàng thì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng.

Hơn nữa, phần mềm sử dụng offline thông thường là phần mềm mua một lần và dùng mãi mãi. Cho nên phần mềm sẽ không thể cập nhật được có phiên bản mới. Trong trường hợp chủ cửa hàng muốn cập nhật phiên bản mới với nhiều tính năng hơn thì lại phải bỏ tiền ra để update. Như vậy sẽ rất tốn kém.

Phần mềm quản lý bán hàng bằng C# online

phần mềm quản lý bán hàng C#
Phần mềm quản lý bán hàng online giúp người dùng quản lý cửa hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng c# online đó là tính linh hoạt và tiện lợi. Nếu muốn sử dụng phần mềm bạn chỉ cần download và cài đặt online. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng trên mọi thiết bị, miễn là thiết bị đó có kết nối internet.

Chi phí đầu tư phần mềm quản lý bán hàng online thường không cao. Đa phần những phần mềm này thường được tính theo năm. Vì vậy rất phù hợp với cat những cửa hàng nhỏ lẻ hay là một chuỗi cửa hàng lớn. Đặc biệt, khi phần mềm có tính năng mới thì bạn có thể update một cách dễ dàng, không mất nhiều hơn gian. Hơn nữa, việc update hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm quản lý bán hàng online có thể sử dụng trên mọi thiết bị và và hoạt động online. Cho nên, khi hệ thống gặp vấn đề thì sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này chính là phải phụ thuộc vào internet. Trong quá trình làm việc nếu thiết bị của bạn không được kết nối internet hoặc xảy sự cố về mạng bất ngờ thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của phần mềm. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả mọi hoạt động của bán của cửa hàng cũng sẽ bị gián đoạn.

Phần mềm nào có thể quản lý được cả offline và online

phần mềm quản lý bán hàng tiện lợi C#Phần mềm DKerp vừa quản lý online, offline.

Để đáp ứng và khắc phục được những nhược điểm của cả hai loại phần mềm thì một số nhà phát triển đã cho ra đời những sản phẩm được tích hợp đầy đủ những tính năng của cả hai phần mềm. Một trong những phần mềm có thể quản lý cửa hàng được cả online và offline được nhiều chủ cửa hàng sử dụng đó là DKerp.

Đối với phần mềm quản lý bán hàng c# này thì bạn hoàn yên tâm là việc quản lý không bị ngắt quãng ngay cả khi phần mềm không có kết nối internet hoặc là hoạt động không được ổn định. Trong trường hợp kết nối không được ổn định thì những hoạt động bán hàng vẫn được lưu lại. Ngay sau khi có kết nối sẽ tự động đồng bộ lên máy chủ. Như vậy, giúp quá trình bán hàng của cửa hàng không bị gián đoạn.

Tất cả những nhân viên, kỹ thuật viên của luôn lắng nghe những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Sau đó tìm hiểu và cải tiến để tạo ra một phần mềm quản lý bán hàng viết bằng C# toàn diện, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mà khách hàng mong muốn. Chính vì vậy, phần mềm luôn được nâng cấp liên tục. Đặc biệt, khi update phiên bản mới khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh. Ví dụ như mô hình kinh doanh nhỏ, mô hình kinh doanh lớn theo chuỗi cửa hàng. Mỗi mô hình kinh doanh sẽ có một hoạt động và nhu cầu kinh doanh khác nhau. Chính điều này đã dẫn đến việc nhu cầu sử dụng phần mềm là khác nhau. Vì vậy, DKerp đã đưa ra những mức giá linh hoạt để đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng bằng visual basic online và offline. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.